CN. Th4 2nd, 2023

Sau khi bị người tình “đá” chồng tôi mới quay về nhà quỳ dưới chân tôi xin tha thứ, nhưng lúc đó thật sự trong lòng tôi không còn đủ bao dung, rộng lượng để tha thứ cho gã chồng bội bạc ấy nữa, nên tôi nhất quyết đòi ly hôn, còn chồng vẫn ngày ngày cầu xin sự tha thứ ở tôi.

Nỗi cay đắng của người phụ nữ là lấy phải người chồng tệ bạc có mới nới cũ. Chẳng người phụ nữ nào có thể chấp nhận cảnh “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”. Nhưng lấy chồng an phận nhà chồng, thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

Đàn bà sướng khổ nhờ chồng, cũng vì thế mà sau khi lấy chồng được hơn 1 năm tôi đã tự xác định được tương lai của bản thân mình chẳng thể sướng nổi. Mặc dù lấy chồng không phải sống cảnh làm dâu vì bố mẹ chồng tôi sống ở quê, một năm vợ chồng tôi chỉ cần về quê lo lễ tết, thăm ông bà dăm ba lần là được. Nhưng cái khổ của tôi không nằm ở mẹ chồng mà nằm ở ngay người chồng tệ bạc.
href=”https://photo-cms-tpo.zadn.vn/w1000/Uploaded/2022/rkznae/2015_09_24/chong-ngoai-tinh-khi-het-tien-bi-da-moi-quay-ve-quy-truoc-chan-toi.jpg” data-desc=”Chồng ngoại tình, khi hết tiền bị “đá” mới quay về quỳ trước chân tôi” data-index=”0″> - 1

Sợ rằng mai đây “ngựa theo đường cũ”, khi “nhà êm cửa ấm” rồi chồng tôi sẽ bay nhảy ra ngoài mà ngoại tình lần 3, lần 4. (Ảnh minh họa).

Sau khi kết hôn không bao lâu chồng tôi đã bộc lộ rõ bản chất con người mình. Bao nhiêu việc nhà anh đổ hết lên đầu tôi, công việc ở cơ quan anh trì trệ, luôn giậm chân tại chỗ, trong khi chồng người ta thì ngày ngày tiến lên, làm hết chức nọ vụ kia thì chồng tôi mãi vẫn chỉ là một nhân viên quèn lương ba cọc ba đồng.

Kể từ khi lấy nhau chưa bao giờ tôi được biết đến đồng lương của anh. Hễ hỏi là anh nói tháng này trả nợ người này người kia, hay tháng này đi làm muộn, phạm lỗi bị sếp phạt gần hết lương… đến nỗi vì quá chán ngán mà tôi không buồn hỏi gì thêm nữa. Nhưng chưa dừng lại ở đó, cứ đầu tháng là anh lại ngửa tay ra xin tiền vợ. Nếu tôi đưa tiền cho anh thì như muối bỏ bể, bao nhiêu tiền cũng không thấm vào đâu, còn nếu vùng vằng không đưa thì y như rằng hai vợ chồng lại lôi nhau ra cãi vã. Đó là chưa kể đến chuyện vợ chồng tôi còn son chưa có con cái gì vướng bận.

Cứ nghĩ đến cảnh chồng như thế này tội lại chẳng dám sinh con, có con cái rồi trăm khoản tiền đổ lên đầu lúc đó tôi biết tính thế nào. Bạn bè, đồng nghiệp nhiều lần nhắc khéo tôi “Em mà không quản lý chồng cẩn thận thì có ngày mất chồng như chơi, đàn ông là dễ thay lòng đổi dạ, có mới nới cũ, không khéo nó ngoại tình tứ tung bên ngoài đó…”.

Những lúc công việc bộn bề, đầu óc quay cuồng tôi chẳng còn thời gian mà nghĩ đến việc chồng có ngoại tình hay không, đôi khi tôi chỉ biết tặc lưỡi cho qua “ngưỡng đàn ông ấy mà ngoại tình được em càng mừng, chưa hết tháng đã hết tiền thì lấy đâu ra tiền mà nuôi gái…”. Rồi đôi khi nghĩ lại tôi cũng ngờ ngợ, chồng tôi mặc dù lương thấp thì mỗi tháng cũng được đến 4 – 5 triệu, cơm ăn ở nhà, quần áo vợ mua thì tiêu gì hết ngần ấy tiền… từ đó tôi sinh nghi.

Biết vợ bắt đầu tính toán nên sau này mỗi tháng chồng tôi cũng đưa về cho tôi 2 triệu, số còn lại chồng tôi nói tiêu linh tinh hết, trả nợ hết, ăn uống cơ quan hết rồi. Mặc dù cầm tiền của chồng nhưng tôi vẫn bán tín bán nghi chuyện chồng ngoại tình, vì thế ngày ngày tôi vẫn dành thời gian theo dõi chồng. Đầu tiên tôi khai thác thông tin trên facebook của chồng, sau đó đến bạn bè, đồng nghiệp của chồng. Cho đến một hôm chính tay tôi bắt được quả tang anh ngoại tình với một cô gái trẻ thì anh mới chịu thừa nhận.

Tưởng đâu sau lần “tan hoang cửa nhà” ấy chồng tôi đã ăn năn, hối hận mà quay về làm người đàn ông tử tế. Ai ngờ đâu vẫn đóng đó, đàn ông sở khanh vẫn muôn đời sở khanh.

Vì bị tôi quản lý toàn bộ số lương hàng tháng nên chuyện chồng tôi ngoại tình “lần 2” mới vỡ lẽ. Cô ả kia vì không thể moi được ở chồng tôi đồng nào nên mới “đá” anh không thương xót. Sau khi bị người tình “đá” chồng tôi mới quay về nhà quỳ dưới chân tôi xin tha thứ, nhưng lúc đó thật sự trong lòng tôi không còn đủ bao dung, rộng lượng để tha thứ cho gã chồng bội bạc ấy nữa, nên tôi nhất quyết đòi ly hôn, còn chồng vẫn ngày ngày cầu xin sự tha thứ ở tôi.

Đã hơn 1 tuần, ngày nào anh cũng nhắn tin, gọi điện nài nỉ tôi cho anh về nhà, tha thứ cho anh để anh có thể làm lại từ đầu. Giờ đây tôi không biết mình có nên mủi lòng tha thứ cho anh nữa không? Sợ rằng mai đây “ngựa theo đường cũ”, khi “nhà êm cửa ấm” rồi chồng tôi sẽ bay nhảy ra ngoài mà ngoại tình lần 3, lần 4.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *