T6. Th3 24th, 2023

Những hình ảnh cuối cùng của nữ du học sinh Việt Nam không qua khỏi trong thảm kịch Halloween ở Seoul!

Thương tiếc cho em, cô gái đang ở tuổi đẹp nhất của cuộc đời!

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc x.á.c nhận một công dân Việt Nam 21 tuổi đã t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g trong t.h.ả.m. .k.ịc.h. .g.i.ẫ.m. đạ.p. tại khu Itaewon. Chưa kể một số công dân Việt bị t.h.ư.ơ.n.g nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Lực lượng cứu hộ và cảnh s.á.t túc trực tại hiện trường sự việc tối 29-10 – Ảnh: REUTERS

Cảnh s.á.t Hàn Quốc cung cấp thông tin ban đầu về công dân Việt Nam t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g trong vụ việc có tên là T., sinh năm 2001, và cho biết thêm cơ quan cảnh s.á.t đang tiến hành các biện pha’p x.á.c nhận và khẳng định nhân thân chi tiết của nạn nhân.

Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã đại diện cho Đại sứ quán tới các b.ệ.n.h viện có thông tin công dân Việt Nam bị t.h.ư.ơ.n.g và t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g để thăm hỏi và trực tiếp x.á.c minh thông tin.

Theo TTXVN, ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh s.á.t Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pha’p bảo hộ công dân cần thiết, ḃảǿ ᶌệ quyền và lợi ích hợp pha’p của công dân Việt Nam.

Bệnh viện Hàn Quốc cho biết một số công dân Việt Nam bị t.h.ư.ơ.n.g nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để x.á.c minh nhân thân công dân và x,ử lý các vấn đề hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng Hàn Quốc ngay sau vụ g.i.ẫ.m. đ.ạ.p. k.i.n.h. h.o.à.n.g nêu trên.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tối 29-10 (giờ địa phương) đã xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g tại Itaewon, Seoul, khiến ít nhất 151 người t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g và nhiều người khác bị t.h.ư.ơ.n.g.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã chủ động, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường, liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm tình hình, tìm hiểu thông tin, khả năng có công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc.

Trong khi đó, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Choi Seong Beom – người đứng đầu lực lượng cứu hỏa cứu nạn khu vực Yongsan (bao gồm Itaewon) – cho biết có 19 người nước ngoài t.h.i.ệ.t m.ạ.n.g sau thảm kịch, trong đó có công dân các nước Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy. Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc trước đó cho biết có một công dân nước này gặp nạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi s.á.t vụ việc, phối hợp c.h.ặ.t chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai các biện pha’p bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82) 10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ước tính khoảng 100.000 người đã đổ về khu phố Itaewon tối 29-10 để tham dự lễ hội Halloween.

Theo lời một số nhân chứng, khu vực này vốn đã luôn tấp nập nay lại càng đông hơn. Thảm kịch xảy ra khi những người đến vui chơi bă’t đầu chen lấn rồi g.i.ẫ.m lên nhau trong một con hẻm hẹp và dốc gần khách sạn Hamilton.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *